RSS

Mỹ gọi kế hoạch hòa bình của tổng thống Syria là “không thực tế” | camera

07 Jan

 QĐND Online – Chính quyền Mỹ tuyên bố đề xuất hòa bình của ông Bashar Assad là “không thực tế”, đó là thông   tin   được hãng tin Anh Reuters đăng tải ngày 6-1. Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định, tình hình Syria chỉ được giải quyết với điều kiện tiên quyết là ông B. Assad phải từ chức. 








Ông Bashar Assad phát biểu trước công chúng tối 6-1.



Dẫn bài phát biểu của ông B. Assad, phát ngôn viên chính phủ Mỹ, Victoria Nuland, tuyên bố, đó chỉ là “nỗ lực để níu giữ quyền lực của chính quyền đương nhiệm và không thể hiện nguyện vọng chính đáng của người dân Syria là thay đổi chế độ”.


Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, đề xuất hòa bình của ông B. Assad là “xa rời thực tế, muốn giảm ảnh hưởng của đặc phái viên LHQ, Liên đoàn Ả rập Lakhdar Brahimi và tìm kiếm cơ hội tiếp tục duy trì chính quyền Syria đương nhiệm để đàn áp đẫm máu người dân Syria”.


Ngày 6-1, tại nhà hát thành phố Damascus, ông B. Assad đã công bố đề xuất giải quyết xung đột ở Syria của mình. Bài phát biểu kéo dài gần 55 phút trên là lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng của người đứng đầu chính quyền Syria trong 6 tháng qua.


Sau khi nói về sự nghiêm trọng của tình hình xung đột trong nước, ông B. Assad đã quy trách nhiệm gây ra cuộc xung đột này là những phần tử khủng bố nước ngoài và một bộ phận người dân Syria ủng hộ chúng. Tổng thống Syria khẳng định sẵn sàng đàm phán với những người “cầm cương” nước ngoài, chứ không phải là “bọn tay sai” trong nước. Tuyên bố trên của ông B. Assad là ám chỉ các quốc gia Phương Tây và quốc gia Vùng Vịnh và đưa ra yêu cầu cốt lõi để lập lại hòa bình là “các ông chủ” phải dừng hỗ trợ phe nổi dậy ở Syria. Kết thúc bài phát biểu, ông B. Assad hứa sẽ ban bố lệnh ân xá, cải cách chính trị, trưng cầu dân ý về dự thảo hiến pháp mới và tổ chức bầu cử chọn tổng thống mới.


Trước đề xuất trên của Tổng thống B. Assad, trả lời phỏng vấn hãng tin Anh Reuters, đại diện phe nổi dậy ở Syria George Sabra, khẳng định, bài phát biểu của ông B. Assad “không xứng đáng là một đề xuất cho hòa binh tại Syria”. “Chúng tôi thấy bài phát biểu này chính là tuyên bố tiếp tục cuộc chiến chống là người dân Syria”, ông G. Sabra nhấn mạnh.


Phong trào chống chính phủ Syria bùng phát từ tháng 3-2011. Từ các cuộc biểu tình hòa bình, phong trào chống đối đã biến thành một cuộc nội chiến thực sự, khi chính phủ Syria sử dụng vũ lực trấn áp. Phe đối lập ở Syria yêu cầu Tổng thống B. Assad và gia đình phải từ bỏ quyền lực. Cuộc xung đột tại Syria tới thời điểm hiện tại đã làm 60.000 người thiệt mạng, thậm chí theo một số nguồn tin, con số người thiệt mạng đã lên tới gần 100.000 người. Ngoài ra, hàng trăm ngàn người dân Syria đã phải chạy nạn vì cuộc xung đột này.


 TUẤN SƠN  (theo Lenta)


camera ngụy trang , camera siêu nhỏ , camera mini ,camera quay trộm , camera quay lén , bút camera , bút quay phim, móc khóa camera

Nguồn: http://www.qdnd.vn

Advertisements
 

Tags: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: