RSS

[CES 2013] Fujifilm giới thiệu máy ảnh X20: cảm biến X-Trans CMOS II, lấy nét pha | camera

07 Jan

 Bên cạnh mẫu máy ảnh cao cấp X100S, Fujifilm hôm nay còn giới thiệu thêm chiếc   camera   compact X20. Đây chính là người kế nhiệm cho chiếc X10 được ra mắt hồi năm ngoái. X20 sở hữu ngoại hình hoài cổ tương tự như X10, tuy nhiên nó được trang bị cảm biến 2/3″ X-Trans CMOS II độ phân giải 12MP. Đây là lần đầu tiên Fujifilm mang công nghệ X-Trans xuống một cảm biến kích thước nhỏ hơn APS-C, vốn từng xuất hiện trên hai máy thay ống kính của hãng là X-Pro1 và X-E1. Mặc dù độ phân giải tổng thể được tăng lên 20% nhưng kết hợp cùng với vi xử lí mới, X20 có thể tạo ra những bức ảnh ít nhiễu hơn 30% so với X10. Tình trạng “quả cầu trắng” (white orb) mà vài người dùng gặp phải trên X10 cũng được cho là sẽ không còn hiện diện trên X20. 


Bên cạnh mẫu máy ảnh cao cấp X100S , Fujifilm hôm nay còn giới thiệu thêm chiếc camera compact X20 . Đây chính là người kế nhiệm cho chiếc X10 được ra mắt hồi năm ngoái. X20 sở hữu ngoại hình hoài cổ tương tự như X10, tuy nhiên nó được trang bị cảm biến 2/3″ X-Trans CMOS II độ phân giải 12MP. Đây là lần đầu tiên Fujifilm mang công nghệ X-Trans xuống một cảm biến kích thước nhỏ hơn APS-C, vốn từng xuất hiện trên hai máy thay ống kính của hãng là X-Pro1 và X-E1. Mặc dù độ phân giải tổng thể được tăng lên 20% nhưng kết hợp cùng với vi xử lí mới, X20 có thể tạo ra những bức ảnh ít nhiễu hơn 30% so với X10. Tình trạng “quả cầu trắng” (white orb) mà vài người dùng gặp phải trên X10 cũng được cho là sẽ không còn hiện diện trên X20.

Nhờ có cấu tạo đặc biệt trong việc sắp xếp các pixel màu trong sensor nên Fujifilm có thể loại bỏ đi lớp kính lọc chống răng cưa ( Anti-alias filter , hay còn gọi là optical low-pass filter ) đặt phía trước cảm biến X-Trans. Nhờ đó, độ sắc nét của hình ảnh sẽ được nâng cao trong khi vẫn giảm thiểu được hiện tượng moire khi chụp hình có nhiều họa tiết. Tương tự như X100S, một số pixel lấy nét pha đã được đưa vào cảm biến để giúp máy tăng tốc độ lấy nét so với người tiền nhiệm. Máy cũng được trang bị khả năng quay phim Full-HD 1920 x 1080 ở tốc độ 60fps.

X20 vẫn sử dụng ống kính Fujinon tiêu cự 7.1 – 28.4mm (4X, quy đổi tương đương ra máy phim là 28-112mm), khẩu độ f/2.0-2.8, giống với X10. Nhà sản xuất có tích hợp một vòng xoay tay để giúp việc zoom được dễ dàng, thuận tiện hơn. Lớp phủ HT-EBC của Fujifilm sẽ giúp giảm tình trạng lóa cũng như bóng ma khi chụp thẳng vào nguồn sáng mạnh.

Bên cạnh đó, ống ngắm quang học của thiết bị này giờ đây được bổ sung khả năng hiển thị thông số chụp, một điều thiếu sót bị nhiều người than phiền trên X10. Độ bao phủ vùng nhìn của OVF này vẫn là 85%. Máy sẽ được bán ra với hai màu đen và xám, tuy nhiên hiện chưa có giá và thời điểm Fujifilm phân phối sản phẩm này.


Cảm biến X-Trans CMOS II mới hỗ trợ lấy nét theo pha (phase detection) so với chỉ ấy nét tương phản trước kia giúp X20 nâng cao tốc độ lấy nét, giảm xuống chỉ còn 0,06 giây trong nhiều trường hợp. Ngoài ra, vi xử lý mới trên X20 cũng giảm thời gian khởi động xuống còn 0.5 giây và độ trễ màn trập 0,01 giây. Thời gian chờ giữa 2 bức hình cũng chỉ cỏn 0.5 giây, một bước tiến lớn so với sự chậm chạp của tất cả các máy Fujifilm từ trước tới nay.
  Nguồn: Pocket-lint   


camera ngụy trang , camera siêu nhỏ , camera mini ,camera quay trộm , camera quay lén , bút camera , bút quay phim, móc khóa camera

Nguồn: http://www.tinhte.vn

Advertisements
 

Tags: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: