RSS

Lào Cai: Tăng cường đấu tranh phòng, chống hàng lậu

03 Jan

 Càng gần Tết Nguyên đán, tình trạng một số loại hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ tuồn qua biên giới phía Bắc vào Việt Nam càng nóng, đặc biệt là các nhóm hàng thực phẩm tươi sống, pháo nổ và các loại đồ chơi mang tính bạo lực. Lào Cai là một tỉnh biên giới nằm trong tình trạng này. 
Điển hình như ngày 20-12, Công an huyện Bảo Thắng (Lào Cai) trong khi tuần tra trên quốc lộ 70 đoạn lối mở Bản Phiệt cũng phát hiện 2 xe khách mang BKS 21B-000.82 và 21H-5909 chạy tuyến Lào Cai – Hà Nội do Vũ Thành Nam (sinh năm 1986) và Nguyễn Trọng Kiên (sinh năm 1978, cùng có hộ khẩu thường trú tại Yên Bái) điều khiển, vận chuyển gà mổ sẵn, nội tạng lợn không có nguồn gốc. Cơ quan chức năng đã thu giữ 335 kg gà mổ sẵn cùng tim cật, nội tạng lợn đựng trong hộp xốp, ướp đá, đã bốc mùi hôi thối. Ngày 25-12, Đội Quản lý thị trường số 1 (Chi cục QLTT tỉnh Lào Cai) đã bắt giữ 121,6 kg xúc xích nhập lậu từ Trung Quốc tại khu vực tổ 5, phường Cốc Lếu khi các chủ hàng đang đóng gói chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Theo khai nhận của các lái xe tại cơ quan điều tra, những số hàng này đều được các chủ hàng thu mua bên Trung Quốc và thuê xe khách chở về xuôi tiêu thụ. Cùng với hàng thực phẩm, gần đây, tại Km số 6, Bản Phiệt, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ 6 xe tải chở hơn 100 tấn hàng lậu, tổng trị giá ước tính trên 10 tỷ đồng. Tất cả hàng hóa đều không có chứng từ, hóa đơn hợp lệ, chủ yếu là hàng nhu yếu phẩm, bách hóa, bánh kẹo, gạch men… có xuất xứ từ Trung Quốc thẩm lậu vào Việt Nam.Ngoài cửa khẩu quốc tế Lào Cai, trên địa bàn còn có các cửa khẩu phụ là Bản Vược (Bát Xát), Lùng Cố Nhin (Mường Khương), Hóa Chi Phùng (Simacai). Từ cuối tháng 11 đến nay, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý hàng chục vụ hàng nhập lậu không chủ gồm 38 kg pháo hoa, 76 kg sản phẩm gia cầm đã qua chế biến; 2 vụ buôn bán hàng lậu gồm 885 mét vải may mặc Trung Quốc, 750 bao thuốc lá Marlboro không có tem nhãn theo quy định…Theo ông Nguyễn Bá Bình – Phó Giám đốc Sở Công Thương Lào Cai, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo 127 Lào Cai, do địa bàn dân cư nằm sát biên giới chỉ cách một con suối, hoặc cột mốc, nhiều địa điểm không có đường tuần tra nên chỉ cần 5 – 10 phút là hàng hóa có thể được chuyển ngay vào Việt Nam. Từ đầu năm đến nay, lực lượng liên ngành đã xử lý hàng nghìn vụ, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái; với giá trị 14,4 tỷ đồng; truy thu thuế hơn 7,5 tỷ đồng. Tuy nhiên tình hình buôn lậu vẫn diễn biến phức tạp.Để tăng cường ngăn chặn có hiệu quả hoạt động buôn lậu, nhất là dịp giáp Tết Quý Tỵ, Lào Cai tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát, bắt giữ và xử lý các đối tượng và hàng hóa buôn lậu, gian lận thương mại. Tỉnh đã bố trí lực lượng thành 3 phòng tuyến là biên giới, vùng đệm và nội địa. 10 đội QLTT tăng cường kiểm tra các khu vực phát luồng hàng hóa như các chợ đầu mối, bến xe khách, ga tàu hỏa, tuyến quốc lộ 70… Đặc biệt, trên tuyến biên giới, biên phòng và hải quan tăng cường lực lượng tổ chức kiểm tra và truy quét tàu, thuyền hoạt động trái phép để ngăn chặn hoạt động buôn lậu trên sông; tổ chức triệt phá các tụ điểm, đường dây, đầu nậu để hạn chế tình trạng nóng nêu trên.


P.Bắc


camera ngụy trang , camera siêu nhỏ , camera mini ,camera quay trộm , camera quay lén , bút camera , bút quay phim, móc khóa camera

Nguồn: daidoanket.vn

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on January 3, 2013 in Uncategorized

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: