RSS

Vụ nữ sinh bị cưỡng hiếp gây phẫn nộ tại Ấn Độ

23 Dec

 Những người biểu tình đã ẩu đả với cảnh sát. Nhiều xe chuyên dụng bị đập phá khiến cảnh sát phải sử dụng hơi cay, vòi rồng và dùi cui để giải tán đám đông. Các quan chức cho biết 35 người biểu tình và 37 cảnh sát đã bị thương, trong đó có 2 cảnh sát đang trong tình trạng nguy kịch. Có 6 xe ô tô và một vài xe cảnh sát bị hư hại. 
Những người biểu tình đã ẩu đả với cảnh sát. Nhiều xe chuyên dụng bị đập phá khiến cảnh sát phải sử dụng hơi cay, vòi rồng và dùi cui để giải tán đám đông. Các quan chức cho biết 35 người biểu tình và 37 cảnh sát đã bị thương, trong đó có 2 cảnh sát đang trong tình trạng nguy kịch. Có 6 xe ô tô và một vài xe cảnh sát bị hư hại.Hàng nghìn người biểu tình đổ về trung tâm New Delhi


Làn sóng biểu tình cũng lan ra nhiều khu vực trên cả nước. Những người biểu tình tại thủ đô New Delhi cho biết họ sẽ quay trở lại với số lượng lớn hơn. Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Sushil Kumar Shinde đã phải tổ chức họp báo ngay lập tức và kêu gọi người dân kiềm chế.


Trong cuộc họp báo ông Shinde nói: “Chính phủ cam kết đảm bảo an toàn cho phụ nữ ở thủ đô cũng như ở các khu vực khác của đất nước. Tôi kêu gọi các phương tiện truyền thông đại chúng, những ai tới đây để ủng hộ điều này hãy giải tán”.

Ông Shinde đã đề xuất 4 bước sẽ được chính phủ áp dụng ngay lập tức nhằm tăng cường an ninh tại New Delhi: tăng số lượng xe bus vào buổi tối, giám sát những chiếc xe bus này bằng thiết bị định vị toàn cầu, các lái xe phải đeo phù hiệu và tăng cường cảnh sát trên các tuyến xe bus.Một chiếc xe bus tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ


Làn sóng biểu tình bùng phát sau khi một nữ sinh viên trường y 23 tuổi bị cưỡng hiếp trên một chiếc xe bus tư nhân, thường được sử dụng để chở học sinh. Một nhóm đàn ông trên xe đã đánh đập cô và người bạn trai đi cùng bằng gậy sắt sau đó cưỡng hiếp cô gái. Sau đó, những người đàn ông này ném họ xuống lề đường. Vụ việc xảy ra hôm 16/12.

Cô gái phải trải qua nhiều lần phẫu thuật và phải cắt bỏ một phần ruột. Trước làn sóng phẫn nộ của công chúng, Bộ trưởng Nội vụ Shinde cho biết chính phủ Ấn Độ đã tước giấy phép của công ty vận tải sở hữu chiếc xe bus đã để xảy ra vụ cưỡng hiếp này.

Những người biểu tình hô vang “Chúng tôi cần công lý” và “Bảo vệ phụ nữ, bảo vệ Ấn Độ”. Cô Shaelly Tomar, một sinh viên của trường đại học tổng hợp Delhi tham gia biểu tình nói: “Những kẻ hiếp dâm phải bị treo cổ công khai. Như vậy sẽ không còn kẻ nào dám hiếp dâm nữa”.

Mỗi năm, tại Ấn Độ có hàng nghìn vụ hiếp dâm được báo cáo và tăng 25% trong 6 năm qua. Tuy nhiên, nhiều vụ đã bị che giấu vì nạn nhân thường xấu hổ. Các cuộc điều tra cho thấy Ấn Độ là một trong những quốc gia kém an toàn nhất đối với phụ nữ.

 Minh J 


usb camera | camera usb | camera móc khoá | camera dong hocamera cameracamera quan satcamera avtechcamera mini dv  |  camera panasonic camera chong trom

Nguồn: baodatviet.vn

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on December 23, 2012 in Uncategorized

 

Tags: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: