RSS

Chiêu lừa của tên tội phạm từng mang án bắt cóc, giết người

23 Dec

 Sau khi ra tù vào năm 2005, Lương Vỹ Tuyền (từng mang án bắt cóc, giết người) thành lập Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và xây dựng Vĩnh Tuyền rồi lừa tiền của nhiều người dân cả tin. 


Từng đi tù về các tội giết người, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, sau khi ra tù vào năm 2005, Lương Vỹ Tuyền (54 tuổi, ngụ quận 5, TP Hồ Chí Minh) thành lập Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và xây dựng Vĩnh Tuyền. Để có chỗ đặt trụ sở đặt công ty, Tuyền thuê nhà của ông bà Tô Phi Đạm và Lương Thị Hoa tại đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú.


Với mác giám đốc, sau khi thành lập công ty, lợi dụng sự tin tưởng của cặp vợ chồng này, trong năm 2005, Tuyền đã nhiều lần vay mượn tiền, tổng cộng 200 triêu đồng và 50.000 USD. Cũng trong khoảng thời gian này, Tuyền còn kêu gọi ông Đạm và bà Hoa góp vốn thành lập công ty để kinh doanh.


Tin lời, cả hai người này đã đóng góp 84.000 cổ phần bằng tài sản là 3 căn nhà trị giá 8,4 tỷ đồng. Để lấy được 3 ngôi nhà nói trên, tháng 12/2005, Tuyền ký hợp đồng với Công ty cổ phần Đầu tư phát triển công nghiệp Thành Đồng mua 30.000m 2 đất nằm trong Khu công nghiệp Định Quán, Đồng Nai. Căn cứ vào hợp đồng trên, Tuyền yêu cầu ông Đạm, bà Hoa chuyển 8,4 tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng để sử dụng vào mục đích xây dựng nhà xưởng và sản xuất kinh doanh. Ông Đạm, bà Hoa đã ký hợp đồng thế chấp 3 căn nhà cho ngân hàng để bảo lãnh cho Tuyền vay 7,2 tỷ đồng. Tuyền đến ngân hàng rút toàn bộ số tiền trên rồi bỏ trốn.


Thông qua bạn bè, năm 2006, ông Nguyễn Văn Thân, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất Hưng Phú Thành quen biết với Tuyền. Với tài ăn nói của Tuyền, sau vài lần gặp mặt, ông Thân đồng ý cho Tuyền đứng tên trên hợp đồng để mua lô hàng máy may của Công ty Luckluk (Đài   loa  n) trị giá 4,8 triệu USD. Sau khi ký hợp đồng, từ tháng 9 đến tháng 10/2006, ông Thân đã đưa cho Tuyền tổng cộng 6,5 tỷ đồng và 33.330 USD. Sau khi nhận được tiền, Tuyền cũng bỏ trốn. Đến giữa năm 2007, ông Thân tìm được Tuyền và mới lấy lại được 2 tỷ đồng.


Trong thời gian bỏ trốn, tính đến tháng 5/2011, Tuyền còn có hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của 4 nạn nhân khác với thủ đoạn tương tự. Tổng cộng, trong vụ án này, Tuyền đã chiếm đoạt các bị hại tổng cộng là 14 tỷ đồng và 233.333 USD. Giữa tháng 6/2011, Tuyền bị bắt theo lệnh truy nã. Với hành vi phạm tội như trên, ngày 19/12, Tuyền bị TAND TP Hồ Chí Minh phạt tù chung thân về các tội “lừa đảo…”, “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “làm giả tài liệu…”


usb camera | camera usb | camera móc khoá | camera dong hocamera cameracamera quan satcamera avtechcamera mini dv  |  camera panasonic camera chong trom

Nguồn: cand.com.vn

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on December 23, 2012 in Uncategorized

 

Tags: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: