RSS

Biểu tình rung chuyển thủ đô Ấn Độ, sau vụ hiếp dâm nữ sinh viên

23 Dec

 PNO – Cảnh sát Ấn Độ hôm 23/12 đã cấm các cuộc biểu tình ở trung tâm thủ đô New Delhi tiếp theo một làn sóng các cuộc biểu tình bạo lực, phản đối vụ hãm hiếp dã man một sinh viên y khoa cách đây một tuần. 


  


 Người biểu tình tuần hành về phía đài tưởng niệm India Gate đòi đảm bảo an toàn hơn cho phụ nữ
sau vụ một băng nhóm hiếp dâm nữ sinh viên hồi tuần trước – Ảnh: AFP 


Các khu vực gần dinh thự của Tổng thống và nhà Quốc hội được tuyên bố là nơi không cho phép người biểu tình đi vào, nhà chức trách cho biết như vậy sau ngày cảnh sát bắn súng hơi cay, dùng roi điện và bắn pháo nước vào người biểu tình.


Hàng ngàn người biểu tình, hầu hết là sinh viên đại học, tập hợp bên đài tưởng niệm India Gate ở trung tâm thủ đô Ấn Độ hôm 22/12, họ đòi các bị cáo phải lãnh án tử hình và yêu cầu cải thiện điều kiện an toàn cho phụ nữ.


Sáng hôm nay (23/12), cảnh sát đã phong tỏa tất cả tuyến đường dẫn đến các tòa nhà chính phủ và nói rằng họ đã bắt giữ một nhóm người biểu tình vi phạm các lệnh cấm.


“Chúng tôi ở đây để phản đối một tội ác ghê tởm, chúng tôi có quyền kháng nghị”, hãng tin PTI của Ấn Độ dẫn lời một người biểu tình.


Chủ nhật tuần trước, sáu gã đàn ông say rượu đã cướp một chiếc xe buýt khi một nữ sinh viên vật lý trị liệu và người bạn trai 28 tuổi của cô lên xe. Chúng thay phiên nhau hãm hiếp cô gái trước khi ném hai người ra khỏi chiếc xe đang chạy quá tốc độ cho phép. Bạn trai của cô gái này cũng bị thương tích nặng trong phủ tạng do bị đánh đập dã man bằng gậy sắt.


Cuộc tấn công kinh hoàng đã thổi bùng lên những cuộc biểu tình đông đảo khắp cả nước, đòi áp dụng hình phạt tử hình cho những kẻ hiếp dâm. Chính phủ đang xem xét việc bổ sung điều luật cho phép quan tòa tuyên án tử hình đối với các cuộc tấn công tàn bạo nhất.


Hình ảnh cuộc biểu tình bạo động đòi áp dụng án tử hình đối với những kẻ hiếp dâm và yêu cầu bảo vệ an toàn cho phụ nữ (ảnh BBC):

 HOÀNG DIỆU (Theo AFP, BBC) 


usb camera | camera usb | camera móc khoá | camera dong hocamera cameracamera quan satcamera avtechcamera mini dv  |  camera panasonic camera chong trom

Nguồn: phunuonline.com.vn

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on December 23, 2012 in Uncategorized

 

Tags: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: