RSS

Vietnam ICT Index 2012: Hà Nội năm thứ hai tụt hạng

22 Dec

 Trong khi Đà Nẵng liên tục dẫn đầu các Tỉnh – Thành, thì 2012 lại là năm thứ hai, Hà Nội bị tụt hạng trong Báo cáo Chỉ số sẵn sàng cho phát triển & ứng dụng CNTT-TT Việt Nam năm 2012. (minh họa)

 Trong khi Đà Nẵng liên tục dẫn đầu các Tỉnh – Thành, thì 2012 lại là năm thứ hai, Hà Nội bị tụt hạng trong Báo cáo Chỉ số sẵn sàng cho phát triển & ứng dụng CNTT-TT Việt Nam năm 2012.  


Chiều 21/12/2012 tại Hà Nội, được sự đồng ý của Ban chỉ đạo Quốc gia về CNTT, Hội Tin học Việt Nam và Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia về CNTT phối hợp tổ chức Công bố Báo cáo Chỉ số sẵn sàng cho phát triển & ứng dụng CNTT-TT Việt Nam năm 2012 (Vietnam ICT Index 2012). Đà Nẵng tiếp tục dẫn đầu các Tỉnh/thành phố cả nước và Bộ Công Thương duy trì vị trí số 1 khối Bộ ngành.


Năm 2012 là năm thứ 7 Hội Tin học Việt Nam cùng với Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia về CNTT thực hiện việc đánh giá, xếp hạng mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT ở Việt Nam – Vietnam ICT Index với mong muốn hỗ trợ các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp nhanh chóng đánh giá hiện trạng tình hình ứng dụng CNTT-TT trên phạm vi cả nước cũng như tại từng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.


2012 đã là năm thứ hai liên tiếp Hà Nội bị tuột dốc về mức độ sẵn sàng ứng dụng CNTT. Cụ thể, nếu như năm 2011, Hà Nội đã để tuột vị trí số 3 vốn có trong 2 năm 2009 – 2010 xuống vị trí số 7/63 tỉnh, thành phố, thì năm 2012, Hà Nội mất thêm 3 bậc nữa, đứng thứ 10/63 tỉnh, thành phố.


Vị trí số một và hai về xếp hạng các tỉnh, thành phố lần lượt thuộc về Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Đây là năm thứ ba liên tiếp, hai thành phố trực thuộc trung ương này giữ ở vị trí nhất, nhì cả nước.


Ở xếp hạng cơ quan ngang Bộ, Bộ Công Thương có năm thứ hai liên tiếp về đầu. Tiếp sau là Bộ Tài chính. Bộ Tài chính có bước tiến tới ba bậc, năm 2011 Bộ này chỉ đứng thứ 5. Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã tăng bậc xếp hạng năm 2012.Năm nay, Bộ Thông tin và Truyền thông đứng thứ 4 về xếp hạng, tăng 3 bậc so với 2011.
Được biết,
ICT Index được đánh giá theo bốn nhóm tiêu chí lớn là hạ tầng kỹ thuật, ứng dụng, hạ tầng nhân lực và môi trường tổ chức chính sách. Các nhóm chỉ tiêu không thay đổi nhiều về số lượng nhưng có bổ sung, thay thế một cố chỉ tiêu liên quan đến an toàn, an ninh thông tin; cơ sở dữ liệu chuyên ngành; sử dụng văn bản điện tử; ứng dung phần mềm nguồn mở…
 Hiền Mai 


camera nguy trangmáy ghi âm | tai nghe beats |camera mini|camera sieu nho monster beats by dre| camera sieu nholoa minicamera| tai nghe beats thiết bị nghe trộmthiết bị nghe trộmthiết bị nghe trộm| tin tứctin công nghệ | tin hay | tin tức mới| camera mini| camera quay trộmtai nghe bluetooth| máy ghi âm|

Nguồn: www6.vnmedia.vn

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on December 22, 2012 in Uncategorized

 

Tags: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: